• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Nước làm mát ô tô loại nào tốt

Nước Làm Mát Ô Tô Loại Nào Tốt

 

Chào Bạn, bạn đang  tìm nước làm mát ô tô tốt cho xe  ô tô của bạn?

Hiện tại trên thị trường tại  Việt Nam rất đa dạng. Chúng đa dạng về màu sắc kiểu  dáng  và dung  tích và  đến từ nhiều hãng khác nhau, rất khó cho bạn tìm ra và quyết định lựa chọn  tốt cho xe của bạn .

Trước tiên để biết  nước làm mát ô tô  loại nào tốt, nó sẽ đảm bảo các yếu tố gì? Chúng ta nên xem qua Vai trò của nó.

 

I.Vai Trò Của Nước Làm Mát Ô Tô

 

 he-thong-nuoc-lam-mat-oto-1

 

 

 

  Là dung  dịch có chức năng  truyền dẫn nhiệt tốt, chống ăn mòn rỉ sét trong hệ thống làm mát động cơ, giúp động cơ hoạt động ổn định  không tắt máy đột ngột trong quá trình làm việc .

Trong quá trình hoạt động của động cơ nhiên liệu  được đốt cháy trong  xilanh , nhiệt lượng  sinh ra rất lớn. Nhiệt lượng này sẽ chuyển hóa thành động năng , phần còn lại sẽ tiếp xúc trực tiếp với chi tiết máy bên trong  động cơ tăng độ ma sát, hiện tượng quá nhiệt  xảy ra (nhiệt độ bên trong động cơ vượt quá mức cho phép) , lâu ngày với nhiệt độ cao các chi tiết máy bị hao mòn, và bị quá hủy  ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe bạn . Đến lúc này nước làm mát ô tô sẽ phát huy  tác dụng , nó sẽ làm giảm nhiệt độ bằng cách truyền dẫn nhiệt  tuần hoàn trong hệ thống làm mát, giử nhiệt độ bên trong  động  cơ  ổn định không cho vượt quá mức cho phép.

Trong  nước làm mát ô tô tốt  không  chứa  ca, mg trong quá trình pha chế.Vì hai chất này sẽ tạo ra tết tủa khi ở nhiệt độ cao, lâu ngày sẽ bị đóng cặn tác nghẻn hệ thống làm mát. Ảnh hưởng đến quá trình làm mát cho động cơ.

 

II.Lưu Ý Khi Lựa Chọn Nước Làm Mát Ô Tô Tốt Cho Xe Của Bạn

 

   Trên thị trường tại Việt Nam có thể chia làm 3 loại chính:

             - Nước làm mát ô tô màu xanh

             - Nước làm mát ô tô màu đỏ

             - Nước làm mát ô tô màu hồng

 

Vậy ta nên chọn loại màu nào thích hợp cho xe ô tô?

 Giữa ba loại trên có màu khác nhau và thành phần khóa học , nồng độ pha chế khác nhau. Vậy bạn nên xem xe của mình là loại xe nào mà lựa chọn cho phù hợp vì những loại xe khác nhau thì phải sử dụng nước làm mát chuyên dùng cho loại xe đó. Khi sử dụng sai

Sẻ không  thể tạo ra kết quả mong muốn , giảm hiệu suất giải nhiệt cho xe và đồng thời có thể gây hại cho động cơ về sau, tốn nhiều chi phí thay phụ tùng  đặc biệt là két nước.

Bạn nên sử dụng  nước làm mát ô tô chuyên dùng cho xe của bạn .

 

III. Nước Làm Mát Ô Tô Chuyên Dụng

 

   Tùy vào từng dòng xe, hãng  xe  có một số  chi tiết khác nhau, hoạt động , nguyên liệu, nhiệt độ của từng động cơ khác nhau . Nên mỗi loại động cơ sử dụng loại  nước mát chuyên dùng để đạt hiệu suất tối ưu  và đồng thời kéo dài tuổi thọ cho động cơ.

 

IV.Nước Làm Mát Ô Tô Tốt Chuyên Dùng Cho Các Dòng Xe : HYUNDAI, MAZDA, FORD, TOYOTA

 

nuoc-lam-mat-auto-part-1

 

  Khi nhắc đến nước làm mát ô tô tốt mọi người thường nghĩ đến những dòng có mặt lâu trên thị trường như : Prestone . Vậy bài viết này mình xin giới thiệu đến bạn dung dịch làm mát chuyên dùng tốt, chất lượng sản phẩm mới nước làm mát ô tô Auto Part.

Đây là loại nước chuyên dùng cho từng dòng xe  ô tô, được sản xuất theo quy trình công nghệ nhật bản .

  Thích hợp với 4 dòng  xe  tại thị trường  Việt Nam như: HYUNDAI, MAZDA, FORD, TOYOTA , mỗi loại xe  có công thức đặc biệt chuyên dùng , tỉ lệ pha chế phù hợp . Như nước màu xanh thì thích hợp cho dòng xe HYUNDAI, MAZDA, FORD. Nước màu đỏ phù hợp TOYOTA.

 

 

nuoc-lam-mat-auto-part-bao-ve-xi-lanh

 

 

Thành phần chủ yếu gồm :

- Ethylene glycol: Truyền nhiệt chống quá nhiệt, ổn định nhiệt, chống ăn mòn, chống đông.

- Chất ức chế : chống rỉ cho các thành phần kim loại, chống oxi hóa, thương thích với các chi tiết không phải kim loại (cao su, nhựa).

- Phụ gia : Chống tạo bọc, chất tạo màu, nước.

Bạn có thể xem chi tiết : Nước làm mát ô tô Auto Part 

 

V. Bao Lâu Nên Thay Nước Làm Mát Ô Tô?

 

   Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất  nên thay mới 2 năm một lần hoặc 50.000km.

  Tuy nhiên bạn nên cần thường xuyên kiểm tra dung dịch này . Vì nó rất dể bị hao hụt  như những chiến đi xa, địa hình,khí hậu khác nhau, bị rò rỉ ống dẫn nước .

 Đây là dung dịch rất lâu mới thay một lần nên người dùng dể quên đi. Khi hao dung dịch làm mát, ô tô vẫn hoạt động khó phát hiện ra và lâu ngày sẽ gây ra hư hỏng nặng  tốn rất nhiều chi phí cho người dùng.

 

VI.Lưu Ý Sử Dụng Nước Làm Mát Ô Tô

 

- Không pha nhiều nước làm mát lại với nhau, đặc biệt lưu ý khi châm bổ sung dung dịch làm mát cho ô tô.

- Không nên sử dụng nước lọc pha chung với dung dịch làm mát.

- Thường xuyên kiểm tra dung dịch làm mát cho xe.

- Tránh tầm tay trẻ em, khi thay dung dịch này nên bảo quản trong chai, khi thay(dung dịch này có vị ngọt rất dể gây hại cho vật nuôi).

Bạn có thể quan tâm Cách thay nước làm mát ô tô

 

 

Các bài khác
4 bí quyết và sai lầm khi chăm sóc ô tô

Đa số chủ sở hữu xe thường xuyên nghe được vô vàn lời khuyên về cách chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, nhưng không phải “mẹo vặt” nào cũng đúng, đôi khi thậm chí là sai lầm.

Thay nước làm mát kém chất lượng – Tác hại khó lường

Những ai sử dụng ô tô đều biết công dụng của nước làm mát cũng như những lợi ích mà chúng mang lại. Tuy nhiên, không phải loại nước làm mát nào trên thị trường cũng hoàn toàn giống nhau

Những mốc bảo dưỡng xe ô tô cần nhớ

Để xe có thể hoạt động ổn định theo thời gian, tránh những hư hỏng không đáng có, chúng ta cần đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ (theo tháng hoặc theo số km để có thể tạo điều kiện cho xe hoạt động tối ưu, đảm bảo xe có độ bền cao và chúng ta sẽ yên tâm hơn khi di chuyển, nhất là trên những quãng đường dài

Hướng dẫn tự thay nước làm mát ô tô nhanh và đơn giản

Không phải trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng có thời gian và điều kiện để thay nước làm mát tại garage. Trong điều kiện ở những vị trí khó khăn không thuận lợi như vùng nông thôn, những khu vực hẻo lánh, garage xa khu dân cư hoặc đơn giản là bạn muốn tự thay nước làm mát ô tô tại nhà thì bạn vẫn có thể tham khảo những bước thay nước làm mát dưới đây để tự mình thực hiện một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất

Nguyên nhân động cơ tô tô bị quá nhiệt

Động cơ ô tô khi bị quá nhiệt dẫn đến nhiều ảnh hưởng đến các chi tiết quan trọng, nếu như tình trạng này kéo dài các chi tiết này sẽ bị phá hủy nghiêm trọng, do vậy cần tối ưu nhiệt độ hoạt động của động cơ ô tô bằng cách thường xuyên bảo trì, bao dưỡng xe, châm nước làm mát khi cần thiết

Tìm hiểu hoạt động của hệ thống nước làm mát trên ô tô

Động cơ ô tô trong quá trình hoạt động tỏa ra một nhiệt lượng rất lớn, nhiệt lượng này nếu không được làm mát kịp thời có thể phá hủy hệ thống động cơ như nứt, gãy các chi tiết, làm cháy, chập mạch điện  cũng như làm giảm tuổi thọ các thiết bị

Những điều cần biết về nước làm mát ô tô

Nước làm mát ô tô giúp làm mát động cơ ô tô khi làm việc. Chúng là một chất lỏng chuyên dụng với thành phần chính là ethylene glycol cùng với nước cất và các chất phụ gia khác. Ethylene glycol giúp quá trình dẫn nhiệt xảy ra nhanh hơn nhằm giảm nhiệt độ đóng băng xuống -30 độ, tăng nhiệt độ sôi lên +126 độ. 

Nước làm mát ô tô bao lâu phải thay 1 lần

Động cơ ô tô cần  được thay định kỳ để có thể đảm bảo hiệu qua và hoạt động của động cơ cũng như các bộ phận khác. Đồng thời việc thay nước làm mát định kỳ còn khiến bảo vệ các chi tiết máy, kéo dài tuổi thọ của các loại động cơ

partner partner partner partner partner partner
Copyright © 2015 Yurutech Việt Nam. All rights reserved. Design by Nina Co.,LTd Online: 6  Total: 2393068
Hotline: 098 353 7667
Email:
an@yuritechvietnam.com